อาหารเช้าเพื่อสุขภาพ !! เพราะมื้อเช้าสำคัญไฉน

อาหารเช้าเพื่อสุขภาพ !! เพราะมื้อเช้าสำคัญไฉน

หลายคนชอบทานมื้อเช้าด้วย ข้าวเหนียวหมูปิ้ง กันใช่ไหมเพราะมันสะดวกและอิ่ม แต่รู้หรือเปล่าว่ามันไม่ดีต่อสุขภาพเราเท่าไหร่นัก อาหารเช้าเพื่อสุขภาพ ควรจะเป็นอาหารรสชาติอ่อนๆ เสียมากกว่า ทีนี้มาดูกันว่าจะมีเมนูไหนที่ทานเพื่อสุขภาพในยามเช้ากัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

โจ๊ก  อาหารเช้าเพื่อสุขภาพ !! เพราะมื้อเช้าสำคัญไฉน

โจ๊ก

อาหารอุ่นๆ ย่อยง่าย เป็นทางเลือกอาหารเช้าที่ดี คุณสามารถเติมผักหรือส่วนผสมอื่นเพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหารเข้าไปด้วย โจ๊กในปริมาณ 1 มีพลังงานทั้งหมด 296 กิโลแคลอรี่, โปรตีน 34.3 กรัม, คาร์โบไฮเดรต 23.6 กรัม, ไขมัน 7.1 กรัม เกลือโซเดียม, คอเลสเตอรอล, วิตามิน, ไขมันอิ่มตัว, ไขมันไม่อิ่มตัว, น้ำตาล, กากไยอาหาร ฯลฯ

ไข่ อาหารเช้าเพื่อสุขภาพ !! เพราะมื้อเช้าสำคัญไฉน

ไข่

ไข่เป็นอาหารเช้าที่สะดวกและทานได้ไวที่สุด และมีประโยชน์อย่างมากแถมอิ่มท้องนานอีกต่างหาก โดยไข่ 1 ฟอง ให้พลังงาน 75 กิโลแคลอรี่ มีโปรตีน 7 กรัม ไขมัน 5 กรัม (ไขมันอิ่มตัว 1.6 กรัม) มีคอเลสเตอรอลประมาณ 200 มิลลิกรัม สำหรับปริมาณคอเลสเตอรอลที่แนะนำให้บริโภคต่อวันคือ ไม่ควรบริโภคเกิน 300 มิลลิกรัม 

เกาเหลาน้ำใสเน้นผัก อาหารเช้าเพื่อสุขภาพ !! เพราะมื้อเช้าสำคัญไฉน

เกาเหลาน้ำใสเน้นผัก

อย่างที่ทราบกันดีแล้วว่าอาหารประเภทต้มๆ นั้นดีต่อสุขภาพอยู่แล้ว เกาเหล่าก็เป็นหนึ่งในเมนูนั้นด้วยเช่นกัน แต่เน้นผักเยอะ เนื้อนิดหน่อย เกาเหลาในปริมาณ 506 g มีพลังงานทั้งหมด 163 กิโลแคลอรี่, โปรตีน 15.2 กรัม, คาร์โบไฮเดรต 9.8 กรัม, ไขมัน 6.9 กรัม

น้ำเต้าหู้

น้ำเต้าหู้

น้ำเต้าหู้ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับมื้อเช้า ถ้าทานแต่น้ำเต้าหู้อาจจะไม่อิ่มท้องแน่นอน แนะนำให้ใส่กราโนล่าเพิ่ม จะได้อิ่มท้องมากขึ้น แถมได้ไฟเบอร์ช่วยขับถ่ายอีกต่างหาก น้ำเต้าหู้ในปริมาณ 100g มีพลังงานทั้งหมด 54 กิโลแคลอรี่, โปรตีน 3.3 กรัม, คาร์โบไฮเดรต 6 กรัม, ไขมัน 1.8 กรัม

แซนด์วิช

แซนด์วิช

เป็นเมนูที่คุณสามารถได้รับสารอาหารครบถ้วนและหลากหลาย ทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามิน เกลือแร่ และไขมัน จากขนมปังและไส้ที่คุณเลือก ไม่ว่าจะเป็น แฮม ชีส ทูน่า ไส้กรอก ไข่ต้ม ตับบด เนยถั่ว ผักสลัด มายองเนส และผักดอง โดยส่วนประกอบทั้งหมดที่ว่ามานี้คุณสามารถซื้อสำเร็จเตรียมไว้ แค่นำมาวางบนขนมปังก็เรียบร้อย แต่ที่แนะนำเลยก็คือ แซนวิชทูน่าน้ำพริกเผา มันเป็นอะไรที่เข้ากันมากๆเลยล่ะ

บะหมี่ผักลวกราดน้ำจิ้มสุกี้

บะหมี่ผักลวกราดน้ำจิ้มสุกี้

บวกไข่ดาวเพิ่มโปรตีน พร้อมด้วยข้าวโพดอ่อน หน่อไม้ฝรั่ง และเห็ดจี่บนกระทะ เมนูคลีนง่ายๆ ในยามเช้า แค่ลวกๆ ก็ได้ทานแล้ว บะหมี่ผักลวกในปริมาณ 1 ก้อน มีพลังงานทั้งหมด 160 กิโลแคลอรี่, โปรตีน 4 กรัม, คาร์โบไฮเดรต 34 กรัม, ไขมัน 1 กรัม

ขนมปัง ทูน่าสลัด ขนมปังหน้าสลัดไข่

ขนมปัง ทูน่าสลัด ขนมปังหน้าสลัดไข่

เป็นอีกหนึ่งเมนูเพื่อสุขภาพและทานได้ทุกเพศทุกวัยเลยจริงๆ แถมเป็นเมนูยอดฮิตสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิต และเด็กนักเรียนเลยล่ะ ขนมปังทูน่าสลัดไข่ในปริมาณ 1 มีพลังงานทั้งหมด 216 กิโลแคลอรี่, โปรตีน 19.4 กรัม, คาร์โบไฮเดรต 24.9 กรัม, ไขมัน 4.3 กรัม

เบอร์เกอร์ขนมปังโฮลวีตหมู ไข่ดาว
อาหารเช้าเพื่อสุขภาพ !! เพราะมื้อเช้าสำคัญไฉน

เบอร์เกอร์ขนมปังโฮลวีตหมู ไข่ดาว

ในปริมาณ 1 ชิ้น มีพลังงานทั้งหมด 289 กิโลแคลอรี่, โปรตีน 19.3 กรัม, คาร์โบไฮเดรต 35.1 กรัม, ไขมัน 7.6 กรัม

โยเกิร์ต

โยเกิร์ต 0% ในปริมาณ 1 (135g) มีพลังงานทั้งหมด 80 กิโลแคลอรี่, โปรตีน 6 กรัม, คาร์โบไฮเดรต 14 กรัม, ไขมัน 0 กรัม เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ง่ายและอร่อยที่สุดแล้ว

เล่นเกมสนุกๆได้ที่ : MONEY VAULT และ Pirate Gold