แนะนำวิธีเพิ่มน้ำหนักและอาหารเพิ่มน้ำหนัก สำหรับคนผอม

แนะนำวิธีเพิ่มน้ำหนักและอาหารเพิ่มน้ำหนัก สำหรับคนผอม

แนะนำวิธีเพิ่มน้ำหนักและอาหารเพิ่มน้ำหนัก สำหรับคนผอม เชื่อว่าในโลกนี้ไม่มีใครอยากเกิดมาอ้วนเกินไป หรือผอมเกินไปหรอกค่ะ? ทุกคนต้องการที่จะหุ่นดี และอยากจะมีน้ำมีนวล เดินไปทางไหนก็มีแต่คนมอง เพราะหุ่นของเราสามารถทำให้เรามีความมั่นใจในชีวิตประจำวันได้มาก ไม่ว่าคุณจะใส่เสื้อผ้าแบบไหนถ้าเราอ้วนหรือผอมเกินไป มันก็ดูไม่ดีเหมือนกัน บอกลาหุ่นย้วยๆ ภายใน 3 เดือน ด้วยวิธีนี้รับลองคุณจะไม่ผิดหวัง

แนะนำวิธีเพิ่มน้ำหนักและอาหารเพิ่มน้ำหนัก สำหรับคนผอม ทำตามได้เลย

สำหรับบางคนการเพิ่มน้ำหนักตัวหรือเพิ่มกล้ามเนื้อของร่างกายก็อาจจะเป็นไปได้ยาก เช่นเดียวกับการที่บางคนต้องการจะลดน้ำหนักลง แต่ก็ลดลงมาไม่ได้สักที วันนี้เราจะแนะนำวิธีเพิ่มน้ำหนักและอาหารเพิ่มน้ำหนัก สําหรับคนผอมว่าจะต้องกินอะไรให้อ้วน และวิธีทำให้อ้วนมีอะไรบ้าง?

แนะนำวิธีเพิ่มน้ำหนักและอาหารเพิ่มน้ำหนัก สำหรับคนผอม

“วิธีเพิ่มน้ำหนัก(สำหรับคนผอม)”

อันดับที่ 1 : ตรวจสุขภาพร่างกาย
กินอะไรให้อ้วน อันนี้เป็นคำถามที่แทบจะหาคำตอบไม่ได้เลย เพราะต่อให้กินอาหารเพิ่มน้ำหนักเข้าไปมากมายขนาดไหน แต่ถ้าสุขภาพร่างกายของเราย่ำแย่ มีโรคพยาธิ อุจจาระร่วง เป็นโรคกระเพาะ หรือระบบย่อยอาหารทำงานผิดปกติแบบนี้ต่อไป ไม่ว่าจะทานอะไรก็คงไม่อ้วนขึ้นมาแน่นอน เพราะฉะนั้นให้ไปหาหมอเพื่อตรวจดูสุขภาพร่างกายกันด้วย

อันดับที่ 2 : ทานให้ได้อย่างน้อยๆ วันละ 2,000 kcal
เพราะสาเหตุหลักของความผอมจริง ๆ แล้วก็มาจากการที่ทานอาหารได้ไม่เท่ากับที่ร่างกายต้องการนี่แหละครับ ดังนั้นใครที่อยากอ้วนก็ต้องหมั่นคำนวณแคลลอรี่ดี ๆ ว่าวันนี้เราทานได้เกิน 2,000 kcal แล้วรึยัง ถ้ายังก็พยายามแทรกมื้อเล็ก ๆ มื้อน้อย ๆ ลงไป เช่น กินพวกถั่ว ขนมชั้น ขนมปัง ช็อกโกแลต หรืออะไรก็ได้ ไม่ให้ท้องมันว่างจนเกินไป และเพื่อให้ได้แคลลอรี่ที่สมบูรณ์

อันดับที่ 3 : เลี่ยงการดื่มน้ำก่อนอาหาร
อาหารเพิ่มน้ำหนักจะไม่มีประโยชน์เลยนะครับถ้าเพื่อนๆ ยังคงกินน้ำระหว่างมื้อ หรือกินน้ำเป็นลิตรๆ ก่อนทานข้าว 30 นาทีอยู่ เพราะกระเพาะของคนผอมมันจะรับอะไรได้ไม่เยอะอยู่แล้ว พอดื่มน้ำเข้าไปก็ยิ่งทำให้ทานได้น้อย ทีนี้ก็ผอมกันเข้าไปใหญ่ เพราะฉะนั้นทางที่ดีเลี่ยงได้ก็เลี่ยง ไว้ดื่มอีกหลังกินอิ่ม

อันดับที่ 4 : กินอาหารเพิ่มน้ำหนักแบบจัดเต็ม
อาหารเพิ่มน้ำหนักที่ว่านี้ก็พวกเนื้อสัตว์ หรือเนื้อปลานี่แหละครับ เพราะมันได้โปรตีนสูง รวมทั้งพวกข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ ขนมปังโฮลวีท ธัญพืช และข้าวโพด ก็เป็นหนึ่งในอาหารเพิ่มน้ำหนักที่คนอยากอ้วนต้องมีติดบ้านไว้เลย ซึ่งสัดส่วนของอาหารที่เหมาะสมในแต่ละมื้อคือ แป้ง 70% : โปรตีน 15% : ไขมัน 15%

อันดับที่ 5 : แรงบันดาลใจเป็นสิ่งสำคัญ
อยากอ้วนก็ต้องมองหาแรงบันดาลใจก่อน เพราะก่อนที่เราจะกินอาหารเพิ่มน้ำหนักให้ร่างกายสมดุล ไม่ผอมแห้งแรงน้อย หรือเปลี่ยนพฤติกรรมการกินได้ เราก็ต้องมีแรงบันดาลใจกันซะก่อน เพราะเมื่อไหร่ที่เรายังคงทำอะไรเหมือนเดิม โดยที่ไม่มีแรงบันดาลใจ เราก็จะทำได้ไม่นานนั้นเอง

อาหารเพิ่มน้ำหนักแบบสุขภาพดี(สำหรับคนผอม)”

อาหารเพิ่มน้ำหนักแบบสุขภาพดี(สำหรับคนผอม)

อันดับที่ 1 : นม
นม เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีที่ให้ทั้งเคซีนและเวย์โปรตีนที่ดีต่อผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนักตัว จากการศึกษาระบุว่าการดื่มนมควบคู่ไปกับการออกกำลังกายแบบยกน้ำหนักจะช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อได้ จึงอาจดื่มนมประมาณ 1-2 แก้ว โดยเลือกดื่มร่วมกับมื้ออาหาร หรือดื่มก่อนและหลังการออกกำลังกายก็ได้

อันดับที่ 2 : ไข่
ไข่ เป็นอาหารเพิ่มน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพอย่างมาก เพราะประกอบด้วยโปรตีนที่มีคุณภาพและไขมันชนิดที่ดี โดยสารอาหารส่วนใหญ่จะอยู่ที่ไข่แดง ผู้ที่มีสุขภาพดีสามารถรับประทานไข่ได้ทุกวัน วันละ 1 ฟอง ส่วนผู้ที่มีปัญหาสุขภาพอาจต้องจำกัดจำนวนไข่แดงให้ไม่เกินสัปดาห์ละ 3 ฟอง เพราะอาจส่งผลต่อระดับคอเลสเตอรอลในเลือด แต่สามารถรับประทานไข่ขาวได้ตามปกติเพราะไม่มีคอเลสเตอรอล

อันดับที่ 3 :อะโวคาโด
อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยไขมันชนิดที่ดีและให้พลังงานสูง ซึ่งอะโวคาโด 1 ลูกใหญ่ จะให้พลังงานถึง 332 แคลลอรี่ ไขมัน 29 กรัม ไฟเบอร์ 17 กรัม ทั้งยังมีวิตามินและเกลือแร่สูง

อันดับที่ 4 :ชีส
ชีส เป็นอาหารยอดนิยมที่ทั้งให้พลังงานสูง เป็นแหล่งโปรตีน มีรสชาติดี และยังสามารถรับประทานร่วมกับอาหารได้หลากหลายชนิด

อันดับที่ 5 :ดาร์กช็อกโกแลต
ดาร์กช็อกโกแลต ที่ประกอบด้วยโกโก้อย่างน้อย 70 เปอร์เซ็นต์ จะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ไฟเบอร์ และให้พลังงานสูง ซึ่งดาร์กช็อกโกแลต 100 กรัม จะให้พลังงานประมาณ 600 แคลอรี่ ซึ่งจะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวได้

อันดับที่ 6 : เนื้อแดง
เนื้อแดง เช่น เนื้อไก่ เนื้อหมู เนื้อวัว หรือเนื้อแกะ เป็นต้น เนื้อสัตว์เหล่านี้เป็นแหล่งครีเอทีนจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นสารอาหารที่ขึ้นชื่อว่ามีประโยชน์ต่อการสร้างกล้ามเนื้อ และยังประกอบไปด้วยกรดอะมิโนอย่างลิวซีนที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อด้วย โดยการรับประทานเนื้อแดงติดมันจะสามารถให้พลังงานและเพิ่มน้ำหนักได้มากกว่าการรับประทานเนื้อแดงไร้มัน

สรุปวิธีเพิ่มน้ำหนักสำหรับคนผอม

สำรวจตัวเองก่อนเลยว่าที่เราผอมมันเป็นเพราะอะไรกันแน่ เบื่ออาหารรึเปล่า? หรือว่าเจออะไรก็ไม่ถูกปากไปซะหมด บางคนอยากอ้วนเหมือนกันแต่กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนขึ้นมาสักที ซึ่งตรงนี้ต้องดูว่าที่กินเข้าไป กินอะไร มีประโยชน์กับร่างกายหรือเปล่า ให้พลังงานเพียงพอกับร่างกายเราไหม แล้วชีวิตประจำวันทำกิจกรรมมากน้อยแค่ไหน..