ทานของหวานยังไง ให้สุขภาพดี

ทานของหวานยังไง ให้สุขภาพดี

ทานของหวานยังไง ให้สุขภาพดี ฮัลโหล ๆ สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุกท่านนะคะ เผลอแปปเดียวเราก็ก้าวเข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังของปี 2020 อย่างเต็มตัวแล้ว ตลอดระยะเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา คงมีผู้อ่านหลาย ๆ ท่าน ใช้ความพยายามในการลดน้ำหนัก และทำทุกวิถีทางให้ท่านเป็นผู้มีสุขภาพที่ดีอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหารการกิน การออกกำลังกาย ตลอดจนสิ่งต่าง ๆ รอบตัว ที่มีผลกับสุขภาพ แต่แหม่!

ชีวิตคนเรามันต้องเจออะไรหนัก ๆ แทบจะตลอดเวลา ครั้นจะให้กินแต่อาหารคลีน อาหารลดน้ำหนักอย่างเดียว ก็คงจะลดสีสันของชีวิตไปมาก เพราะบางทีมนุษย์ก็ต้องการของหวาน รับประทานให้กระชุ่มกระชวย หรือเพิ่มน้ำตาลในเลือดบ้าง บทความของเราในวันนี้ จึงจะขอเอาใจคนชอบทานของหวาน แต่ยังรักสุขภาพอยู่ เราจะแนะนำเมนูของหวาน ที่ทานแล้วไม่อ้วน ทานแล้วสุขภาพดีให้ท่านทราบ ส่วนเมนูของหวานต่าง ๆ จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

1.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

เริ่มกันที่ของหวานสุขภาพดีเมนูแรก ขอยกให้โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ความจริงจะบอกว่าโยเกิร์ตเป็นของหวานแบบ 100% ก็ไม่ถูก เพราะมันให้ความหวานอมเปรี้ยว แต่ส่วนใหญ่แล้วโยเกิร์ตมักจะเข้าไปอยู่ในเมนูของหวานเสมอ และอาจจะด้วยเหตุนี้ เลยทำให้มันถูกบรรจุอยู่ในประเภทของหวานไปโดยปริยาย โยเกิร์ตเป็นของหวานที่หาทานได้ง่าย เพราะมีขายแทบทุกพื้นที่ ประโยชน์ของโยเกิร์ตหลังทาน จะช่วยในส่วนของลำไส้ ช่วยย่อยอาหาร แถมยังมีแคลเซียมสูงมาก ๆ ใครที่กำลังมองหาเมนูของหวานทานใจช่วงลดน้ำหนัก โยเกิร์ตถือเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดอันดับ 1 เลยค่ะ

2.ดาร์กช็อกโกแลต

เมนูต่อมาเป็นเมนูดาร์กช็อกโกแลต หากท่านเป็นคนที่ชื่นชอบช็อกโกแลต หรือเป็นช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ แต่     นาน ๆ จะหาทานที เพราะกลัวเรื่องของปริมาณน้ำตาล ที่จะส่งผลต่อสุขภาพ เราขอแนะนำให้ท่านเปลี่ยนมาทานดาร์กช็อกโกแลตแทน ดาร์กช็อกโกแลตน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีของคนในกลุ่มนี้ เพราะให้กลิ่นหอมโกโก้ เหมือนกับช็อกโกแลตทั่วไป แต่ทานแล้วไม่มีผลต่อสุขภาพ ดาร์กช็อกโกแลตมีผลต่อผิวพรรณของมนุษย์เกือบ 70% ว่ากันว่าหากทานดาร์กช็อกโกแลต จะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น ที่สำคัญช่วยลดน้ำหนักได้ผลถึง 80% เลยทีเดียวจ้า

ทานของหวานยังไง ให้สุขภาพดี
ทานของหวานยังไง ให้สุขภาพดี

3.น้ำหมักผลไม้

ของหวานเพื่อสุขภาพที่ทานแล้วไม่อ้วนเมนูที่ 3 ขอแนะนำน้ำหมักผลไม้เลยจ้า น้ำหมักผลไม้นอกจากจะให้ความหวานแล้ว ยังให้ความสนชื่นแก่ผู้ทานปนไปด้วย หลายท่านอาจจะยังไม่รู้ ว่าน้ำหมักผลไม้ นอกจากจะทานเพื่อลดหนักแล้ว ยังช่วยลดการอยากน้ำตาลลงได้อีกด้วย ใครที่ชอบทานของหวานจำพวกชานมไข่มุก หรือน้ำอัดลมรูปแบบต่าง ๆ ลองเปลี่ยนมาทานน้ำหมักผลไม้ดูนะคะ รับรองความอร่อยเทียบเท่ากัน แต่มีประโยชน์กับสุขภาพมากกว่าหลายเท่า

4.ซีเรียลธัญพืช

ซีเรียลธัญพืช ถือเป็นหนึ่งในเมนูของหวานเพื่อสุขภาพที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะหาทานง่าย และนำมาประยุกต์กับเมนูอื่น ๆ รับทานได้ตลอดเวลา อย่างเมนูล่าสุดที่น่าสนใจ ก็คือการเอาซีเรียลธัญพืช มาผสมกับน้ำผึ้ง โดยอาจจะเติมผลไม้รสเปรี้ยวไปตัดกับความหวานของน้ำผึ้งนิดหน่อย ก็จะทำให้ท่านได้เมนูสุขภาพที่น่าทานเพิ่มขึ้นแล้ว  ซีเรียลธัญพืชนอกจากจะมีประโยชน์ในกรารลดน้ำหนักเป็นอันดับหนึ่งแล้ว ยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างแคลเซียมให้ร่างกายด้วย หากท่านกำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ลองเลือกของหวานจำพวก ซีเรียลธัญพืช เป็นตัวช่วยดูนะคะ

ทานของหวานยังไง ให้สุขภาพดี
ทานของหวานยังไง ให้สุขภาพดี

5.ไอศกรีมเซอร์เบทผลไม้

ถ้าพูดถึงเรื่องของหวาน เมนูที่ขาดไม่ได้ต้องยกให้ไอศกรีมเลยจ้า ไอศกรีมเดี๋ยวนี้หันมาทำในรูปแบบของโฮมเมทกันมากขึ้น บางเมนูทำจากผัก บางเมนูทำจากผลไม้ ซึ่งมั่นใจได้ว่าปลอดภัยเรื่องน้ำตาล 100% อย่างไอศกรีมที่กำลังได้รับความนิยมแบบสุดปังช่วงนี้ ต้องยกให้ไอศกรีมเซอร์เบทผลไม้ ที่ทำจากผลไม้สด ๆ รับรองว่าปราศจากน้ำตาล 100%  การทานไอศกรีมเซอร์เบทผลไม้ นอกจากท่านจะได้รับความสดชื่นจากผลไม้แล้ว ยังส่งผลดีกับสุขภาพหลายด้าน แต่ที่แน่นอนที่สุด การทานไอศกรีมรูปแบบนี้ จะช่วยให้ท่านห่างไกลจากโรคเบาหวานแน่นอน

ทานของหวานยังไง ให้สุขภาพดี
ทานของหวานยังไง ให้สุขภาพดี

6.ขนมปังโฮลวีท กับเนยถั่ว

เมนูของหวานเพื่อสุขภาพเมนูสุดท้าย เราขอนำเสนอเมนูขนมปังโฮวีทกับเนยถั่วเลยจ้า ความจริงแล้วเมนูนี้จัดอยู่ในเมนูพื้นฐานของการลดน้ำหนัก ที่สาว ๆ ปักเอาไว้ในลิส ขนมปังโฮลวีทมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายด้าน ทั้งช่วยในเรื่องของการขับถ่าย และยังช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารอีกด้วย ส่วนเนยถั่วจัดอยู่ในไขมันประเภทดี ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพของเรา เมื่อท่านนำ 2 เมนูนี้มาประยุกต์เข้าด้วยกัน จะทำให้ท่านได้เมนูของหวานแสนอร่อย ที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายแบบดับเบิ้ล รับรองท่านแล้วแข็งแรง ไม่อ้วนแน่นอนจ้า

ทั้งหมดนี้คือเมนูของหวาน ที่ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน เพราะสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญ ฉะนั้น เราต้องหมั่นดูแลรักษาให้ดีอยู่เสมอ หากท่านต้องการค้นหาเมนูเพื่อสุขภาพอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาการคลีน หรือเมนูลดน้ำหนัก สามารถเข้าไปค้นหาที่เว็บไซต์ cleanfoodmenu.com ได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงเลยจ้า

เว็บไซต์ของเราเป็นเว็บความรู้ที่ให้มากกว่าเรื่องอาหารหากเพื่อนๆกินอาหารจนเบื่อแล้วอยากหาบันเทิงดูหนังฟังเพลงเราขอแนะนำ UP ปู่ซ่าบ้าพลัง ให้เพื่อนๆได้ลองเข้าไปดูกัน รับรองว่าสนุกอย่างแน่นอน