ผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนัก แคลฯต่ำ ขับถ่ายคล่อง

ผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนัก แคลฯต่ำ ขับถ่ายคล่อง

ผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนัก แคลฯต่ำ ขับถ่ายคล่อง สำหรับหนุ่มๆหรีอสาวๆ ที่กำลังลดพุง หรือคุมน้ำหนัก แต่ก็ยังอยากทานจุกจิกตลอดวันจนติดเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปซะแล้ว วันนี้เราขอเสนอผลไม้ที่ทานอร่อยไม่อ้วน แถมช่วยให้ผิวสวยอีกต่างหาก

มะละกอ ผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนัก แคลฯต่ำ ขับถ่ายคล่อง
  • มะละกอ

คนไหนที่ขับถ่ายยาก ลองทานมะละกอสกดสิ เพราะมะละกออุดมไปด้วยเบต้าเคโรทีน เส้นใยไฟเบอร์สูง ที่ช่วยย่อยอาหารที่ย่อยยาก ทำให้ขับถ่ายคล่อง นอกจากนี้ยังช่วยให้สุขภาพภายในดีขึ้น ป้องกันโรคมะเร็งได้ดีเลยด้วย

กล้วยน้ำว้า
  • กล้วยน้ำว้า

  อีกหนึ่งผลไม้คู่เมืองไทยที่ไม่ว่าใครๆ ก็ชอบทานอย่าง กล้วยน้ำว้า บอกเลยว่าอิ่มท้องแต่ให้พลังงานสมเหตุสมผลแบบสุดๆ อีกทั้งยังสามารถช่วยเรื่องลดระบบขับถ่ายของคุณได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ไม่ว่าจะช่วยให้ขับถ่ายคล่อง ไม่ท้องผูก ที่สำคัญสำหรับคนที่เป็นริดสีดวงทวาร มันยังสามารถช่วยบรรเทาอาการได้อีกด้วยนะ

กีวี
  • กีวี

กีวี ผลไม้รสหวานอมเปรี้ยวที่มีดีแบบสุดๆ เพราะประกอบไปด้วยแคลเซียม แมกนีเซียมและโพแทสเซียม มีวิตามินซีสูง แถมเจ้ากีวียังมีดีเรื่องความสวยความงามของสาวๆอีกด้วยนะคะ ทั้งช่วยต้านอนุมูลอิสระและเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิวของคุณ บอกเลยค่ะว่าทั้งแคลฯต่ำแถมงานนี้ได้ทั้งผิวสวยแถมยังรักษาระดับความดันโลหิตได้ดีอีกด้วย

ฝรั่ง
  • ฝรั่ง

ฝรั่ง 1 ลูกให้พลังงานเพียง 45 แคลอรี และยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุสำคัญที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไฟเบอร์ ที่จะช่วยให้เราอิ่มท้องนาน อีกทั้งยังประกอบไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุจำเป็นที่พอเหมาะแก่ร่างกายในแต่ละวัน เช่น วิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ ธาตุโพแทสเซียม และทองแดง ที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน รวมไปถึงระบบประสาทและสมองให้ทำงานเป็นปกติ ทั้งนี้ฝรั่งยังมีสรรพคุณช่วยขับสารพิษในร่างกาย ทำให้ผิวพรรณแลดูผุดผาดสดใสขึ้นเมื่อกินฝรั่งเป็นประจำ

สตรอว์เบอร์รี
  • สตรอว์เบอร์รี

สตรอว์เบอร์รีมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มการผลิตฮอร์โมนอะดิโปเนกติน และฮอร์โมนเลปติน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยเร่งระบบการเผาผลาญ จัดการไขมันสะสมในร่างกายได้อยู่หมัด นอกจากนี้ผลการศึกษาจาก American Journal of Clinical Nutrition ยังเผยว่า วิตามินซีที่มีอยู่เยอะในสตรอว์เบอร์รีก็มีส่วนช่วยลดริ้วรอย ความหย่อนคล้อย และความแห้งกร้านของผิวพรรณที่เกิดจากความเสื่อมตามอายุด้วย

แอปเปิล
  • แอปเปิล

จะเรียกว่าเป็นผลไม้ยอดฮิตและเวิร์คที่สุดสำหรับสาวๆที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ก็ว่าได้ เพราะทั้งอยู่ท้องและให้ความหวานแบบแคลอรี่ต่ำ ที่สำคัญยังดีต่อระบบเผาผลาญ ช่วยดักไขมันในร่างกายอีกด้วย

แอปเปิ้ลสีแดง จะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระเยอะที่สุด จึงเหมาะแก่การช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอย เป็นต้น
แอปเปิ้ลสีชมพู มีสารที่ช่วยยับยั้งการเกิดฝ้าและช่วยชะลอความแก่ชราได้ และยังช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ลดไข้ ลดการอักเสบ และยังช่วยให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรง
แอปเปิ้ลเขียว มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เพราะมีน้ำตาลน้อยกว่าแอปเปิ้ลสีอื่น
แอปเปิ้ลเหลือง จะมีสารที่ช่วยในการลดอัตราความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง ต้อกระจก และโรคหลอดเลือดหัวใจ

ทับทิม
  • ทับทิม

ทับทิม อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งจะช่วยกระตุ้นผิวให้ผลิตคอลลาเจน และช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่สึกหรอได้อีกทาง และทับทิมเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย ช่วยล้างสารพิษในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานเต็มประสิทธิภาพขึ้น ลดไขมันในเลือด พร้อมทั้งไขมันเลวในร่างกายและกระชับสัดส่วนได้ในคราวเดียว

คุณค่าทางโภชนาการของเนื้อทับทิม ต่อ 100 กรัม พลังงาน 83 กิโลแคลอรี คาร์โบไฮเดรต 18.7 กรัม ประโยชน์ของทับทิมน้ำตาล 13.67 กรัม เส้นใย 4 กรัม ไขมัน 1.17 กรัม โปรตีน 1.67 กรัม วิตามินบี 1 0.067 มิลลิกรัม 6% วิตามินบี 2 0.053 มิลลิกรัม 4% วิตามินบี 3 0.293 มิลลิกรัม 2% วิตามินบี 5 0.377 มิลลิกรัม 8% วิตามินบี 6 0.075 มิลลิกรัม 6% วิตามินบี 9 38 ไมโครกรัม 10% โคลีน 7.6 มิลลิกรัม 2% วิตามินซี 10.2 มิลลิกรัม 12% วิตามินอี 0.6 มิลลิกรัม 4% วิตามินเค 16.4 ไมโครกรัม 4% ธาตุแคลเซียม 10 มิลลิกรัม 1% ธาตุเหล็ก 0.3 มิลลิกรัม 2% ธาตุแมกนีเซียม 12 มิลลิกรัม 3% ธาตุแมงกานีส 0.119 มิลลิกรัม 6% ธาตุฟอสฟอรัส 36 มิลลิกรัม 5% ธาตุโพแทสเซียม 236 มิลลิกรัม 5% ธาตุโซเดียม 3 มิลลิกรัม 0% ธาตุสังกะสี 0.35 มิลลิกรัม 4%

ผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนัก ถือว่าเป็นสุดยอดของผลไม้ที่กินง่าย อร่อย ช่วยคุมน้ำหนักคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

อาหารคลีน : กินคลีนลดน้ำหนัก โดยไม่ออกกำลังกาย
มาเที่ยวกันเถอะ : ท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี