9 สูตรเครื่องดื่ม ชงเอง ผอมเอง!

9 สูตรเครื่องดื่ม ชงเอง ผอมเอง!

9 สูตรเครื่องดื่ม ชงเอง ผอมเอง!

9 สูตรเครื่องดื่ม ชงเอง ผอมเอง! น้ำหวานก็ชอบดื่ม น้ำหนักก็อยากลด ผอมก็อยากผอม แต่ปากยังอยากดื่มกาแฟ ดื่มน้ำหวานทุกเช้า แต่ถ้าไปซื้อตามร้านแน่นอนว่าได้น้ำตาลแถมมาไม่น้อยแน่ๆ ซึ่งถ้าจะให้ดีนั้นการชงกาแฟ หรือน้ำต่างๆ ดื่มเองก็เป็นอีกทางเลือกในการลดน้ำหนักที่ดีอีกทางหนึ่งเลย

เพราะแน่นอนว่าหลายๆ คนสามารถลดน้ำตาล ลดตาล หรือสามารถใส่เครื่องดื่มอื่นๆ ที่แคลอรี่ต่ำ น้ำตาลน้อยลงไปแทนได้ หรือถ้าหากใครเบื่อเมนูกาแฟดำแบบเดิมๆ แล้วล่ะก็ วันนี้เรามีสูตรกาแฟแบบอื่นๆ ที่ไม่หวาน แคลอรี่ต่ำ แถมทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ มาให้ลองทำไปดื่มกัน ลองไปดูกันเลย

1. Ice Latte Almond Milk

เครื่องดื่มแก้วแรกแบบ Recommend เลยสำหรับสาวกลาเต้ กาแฟใส่นม แค่มีนมอัลมอนด์ กับ กาแฟดำ คุณก็สามารถมีเมนูแก้วโปรดแบบไม่ทำร้ายตัวเองได้ง่ายๆ จัดทั้งสองอย่างรวมกัน แล้วดื่มด่ำกับความหอมของนมอัลมอนด์ และความขมที่สะกดใจของเอสเปรสโซ่เข้มข้น ที่ผสานกันได้อย่างลงตัวที่สุด

2. Ice Green Tea Latte with Pistachio Milk

                เครื่องดื่มแก้วนี้ ก็ละมุนนี ได้รสขมของชาเขียว และรสมันของนมถั่ว ซึ่งสองอย่างรวมกันได้อย่างลงตัว ไม่ขม และไม่จืดเกินไป เหมาะสำหรับคนอยากเลี่ยงชาเขียวหวานๆ แอดว่าแก้วนี้ตอบโจทย์ คนอยากกินชาเขียว แต่ไม่อยากรู้สึกผิดกับนมข้นและน้ำตาลมากๆ การลดหวานไม่ใช่เรื่องง่ายและก็ไม่ยากเช่นกัน คุณไม่จำเป็นต้องงดหรือตัดในทันที แค่คุณค่อยๆลดลงในแต่ละวันได้ นี่แนะนำให้ซื้อใบชาเขียวของ ชาตรามือ หาซื้อได้ง่ายมากๆ

3. Ice Latte Pistachio Milk

เอานมพิสทาซิโอเทใส้น้ำแข็ง ชง espresso เข้มข้นสักช๊อต แล้วเทราดลงบนนมสวยๆ ปล่อยให้เค้าไหลลงไปเป็นลวดลาย แค่นี้ก็ใจละลายก่อนกินแล้ว รสชาติละมุน คือกลมกล่อมของนมถั่วที่คุ้นเคย แต่ตัดด้วยความขมของกาแฟ ทำให้เช้านี้ตื่นและสดชื่นได้เต็มตาเลย เครื่องดื่มที่ทำให้สดชื่นขนาดนี้ไม่ลองไมได้แล้ว

9 สูตรเครื่องดื่ม ชงเอง ผอมเอง!

4. Espresso Tonic with Lemonade

ก่อนอื่นเราต้องมีเครื่องดื่ม Tonic Water พระเอกหลัก ซึ่งถ้าหาได้ง่ายสุดก็คงเป็นยี่ห้อนี้ หาได้ตามห้างใกล้บ้านทั่วไปได้เลย เพราะจริงๆ แล้วเมืองไทย Tonic Water มีขายไม่กี่ยี่ห้อนะ ต่อมาก็คือกาแฟดำ หรือ ตัว espresso ใครมีกาแฟสดจะดีมากเลย มันจะละมุนมากกว่า แต่ถ้าไม่มี ก็เอาหากาแฟดำตามบ้านเรานี่แหละ ส่วนตัวก็ใช้กาแฟดำที่กินอยู่ทุกวันเหมือนกัน
                และตัวสุดท้ายคือน้ำมะนาว จากสูตรเดิมจะเป็น lemon syrup ซึ่งรสชาติก็จะออกหวานๆ เปรี้ยวๆ หน่อย แต่แอบเปลี่ยนมาใช้เป็นน้ำมะนาวสด ก็จะได้รสเปรี้ยวอย่างเดียวนะ มาถึงขั้นตอนการชง ตามที่ร้านเคยแนะนำ ให้ใส่ตัว เครื่องดื่ม Tonic Water ใส่ลงไปในน้ำแข็งก่อน แล้วก็ค่อยใส่ espresso ลงไป แล้วตามด้วยน้ำมะนาว แล้วก็คนให้เข้ากัน

5. ดาร์คมอคค่ากะทิ

แค่มีโกโก้เข้มข้น 1 แก้ว กาแฟดำหรือ espresso 1 ช๊อต กะทิตามชอบ 1 กล่อง แล้วเททุกอย่างรวมกันเหมือนเดิม แค่นี้ก็จะได้เครื่องดื่ม ดาร์คมอคค่ากะทิ แบบง่ายๆเวลาเรากินจะได้รสความมันของกะทิก่อน แล้วความขมของกาแฟและโกโก้ถึงจะตามมา รสหอมมันจะหอมขึ้นจมูก แต่รสขมจะติดลิ้นตอนกลืน ถือว่าฟินสุด

แม้ว่ากะทิจะเป็นไขมันดี ที่เราสามารถกินได้ โดยไม่ต้องรู้สึกผิด แต่ที่ต้องคำนึงนิด ก็คือปริมาณแคลอรี่ กะทิ 1 กล่อง 420 Kcal. Fat 45 g. Protein 3 g. Sugars 3g. เพราะฉะนั้นหากอยากกินกะทิแบบไม่ต้องรู้สึกผิด อย่าเติมน้ำตาลหรือความหวานในกะทิเด็ดขาด เพราะความเข้าใจผิดที่คิดว่ากินกะทิแล้วอ้วน ไม่ได้มาจากตัวกะทิเอง แต่มาจากพวกน้ำตาลที่ใส่มากกว่า

6. Iced Soy Milk Latte

ใส่นมถั่วเหลืองตามชอบ กาแฟดำ แล้วเทรวมกันโลด เครื่องดื่มสูตรนี้ก็จะละมุนๆ นิดนึง เพราะรสของนมถั่วเหลืองกับนมวัวเค้าจะต่างกัน ใครแพ้นมวัว ลองสูตรนี้ได้ ชงง่ายๆ สบายมาก แต่ย้ำนิดนึง สำหรับสายถั่วเหลือง ด้วยความที่นมถั่วเหลืองเค้าน้ำตาลเยอะอยู่แล้ว ถ้าจะเลือกนมถั่วเหลือง ก็เลือกแบบน้ำตาลน้อยหน่อย

7. อเมริกาโน่น้ำผึ้งโซดา

เครื่องดื่มที่ใส่อเมริกาโนช๊อต น้ำผึ้ง โซดา น้ำแข็ง ใส่ทีละสเต็ป ใส่น้ำผึ้ง ใส่โซดา แล้วคนให้น้ำผึ้งละลายก่อน แล้วใส่น้ำแข็ง แล้วก็ชงอเมริกาโน่เทลงไป แล้วก็คนๆให้ฟู่ๆ แล้วกินได้เลย ดูดแล้วได้รสซ่าของโซดาก่อน แล้วหวานตามมา แล้วก็ค่อยได้รสขมของกาแฟ แต่พอรวมกันแล้วพอดี ดัดแปลงมาจากสูตรคาราเมล อเมริกาโน แต่ไม่อยากได้ความหวานที่เยอะไปของคาราเมล เลยเปลี่ยนมาเป็นน้ำผึ้งแทน แต่ก็อย่าใส่เยอะ

9 สูตรเครื่องดื่ม ชงเอง ผอมเอง!

8. ดาร์คช็อคเย็น

น้ำแข็ง 1 แก้วใหญ่ๆ นมอัลมอนด์ หรือ นมสดจืดก็ได้ โกโก้แบบเข้มข้น แล้วเทรวมกัน ใครจะเพิ่มกาแฟสักช้อนก็ได้นะ อเมซอนก็อเมซอนเถอะ ทำเครื่องดื่มเองแบบนี้ก็อร่อยยไม่แพ้กัน

9. Green Tea Orange Matcha Soda

เครื่องดื่ม Green Tea Organic Matcha ชงเข้มๆ สูดกลิ่นหอมๆ ของชาเขียวรอไว้เลย วันนี้แอบชงกับน้ำเย็น ละลายได้ด้วยอะ ปลื้มมาก แบบไม่ต้องต้มน้ำร้อนให้เสียเวลาเลย ต่อมาเป็นน้ำส้มคั้น อันนี้แล้วแต่คนชอบเลยจะซื้อหรือจะคั้น แต่แอดแนะนำว่าคั้นเองจะดีกว่า และปลอดภัยกว่า

เพราะถ้าซื้อสำเร็จ น้ำตาลค่อนข้างเยอะหรือหากใครอยากเปลี่ยนเป็นน้ำอย่างอื่น ก็ได้ตามชอบเลย อีกตัวคือโซดา เลือกเอายี่ห้อที่พอใจได้เลย ขั้นตอนชงอันแสนง่ายที่สุดในสามโลก เอาน้ำส้มเทก่อน แล้วใส่โซดาลงไป แล้วก็จบที่ชาเขียวด้านบนเลย

เป็นไงกันบ้างกับ 9 สูตรเครื่องดื่มที่นำเอามาฝากกันวันนี้ ทำง่ายสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ หาวัตถุดิบก็ง่าย ซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านสะดวกซื้อ ก็ได้ครบ ใครชอบเมนูไหนหรือมีเมนูไหนใหม่ๆ ที่ดีต่อสุขภาพ และช่วยลดน้ำหนักได้อย่าลืมมาบอกต่อกันด้วยน๊า

สถานการณ์ COVID-19 เริ่มที่จะคลี่คลายไปบ้างแล้ว ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าดีใจที่จะได้เห็นห้างสรรพสินค้าในหลายๆ แห่ง เริ่มที่จะทยอยกลับมาเปิดให้บริการกันตามปกติ การที่จะกลับมาเดินช้อปปิ้งแบบธรรมดาๆ ทั่วไป หรือแบบเดิมที่เคยๆ ทำมาก็คงไม่ได้แล้ว มาดูสิ่งที่ นักช้อปควรรู้ไว้ 6 มาตรการ การเดินห้างแบบ NEW NORMAL

บทความที่น่าสนใจ : เกล็ดความรู้ สำหรับชาวคีโต