5 สาเหตุทำยังไงน้ำหนักก็ไม่ลง

5 สาเหตุทำยังไงน้ำหนักก็ไม่ลง

5 สาเหตุทำยังไงน้ำหนักก็ไม่ลง

5 สาเหตุทำยังไงน้ำหนักก็ไม่ลง ทุกคนเคยเจอปัญหาเเบบนี้กันบ้างไหม ลดเท่าไรก็เหมือนเดิม พยายามเท่าไรก็ไม่ลง ออกกำลังกายทุกวันก็ไม่มีผล ดังนั้นวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลที่มีปรธดยชน์มาฝากทุกคน ก่อนที่เราจะลดน้ำหนัก เราต้องรู้ก่อนว่าอาหารชนิดไหนที่เราไม่ควรเเตะ หรือเข้าใกล้เลย เเละสาเหตุที่เราลดน้ำหนักไม่ได้เลย มีหลักๆดังต่อไปนี้

5 สาเหตุทำยังไงน้ำหนักก็ไม่ลง

1.ลดละเลิก ไม่จริง

ออกกำลังกายตามตราง ลดมื้อหาร ทำแบบนี้ทุกวัน แต่ยังคนอนดึกตื่นเช้าเพราะติดโซเซียล และถึงแม้จะไม่รับประทานของหวาน งดน้ำตาลและไขมัน แต่ยังคงรับประทานอาหารประเภทดารโบไอเครตหรือแป้งตามปกติ ที่สำคัญคืกาแฟ ถ้าคิดว่าลดมาทั้งอาทิตย์แต่ดื่กาแฟใส่นมเท่เดิมก็คงไม่มีปัญหาอันนี้ผิดถนัด ปัญหานี้จึงเป็นปัญหาโลกแตกของสาวลดความอ้วนเลยที่เดียว

วิธีแก้ไขคือ เปลี่ยนมารับประทานอาหารคลีน ผักผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อการลดน้ำหนัก ลดแป้งและคาร์โบไฮเดรต พร้อมทั้งเครื่องดื่มสุดโปรดอย่างกาแฟใส่นม แล้วปลี่ยนมาเป็นกาแฟคำร้อน หรือถ้าชอบแบบเย็นก็กาแฟดำแบบไม่เติมหวานใดๆ นอนตรงตามเวลาอย่ให้เกิ 4 ทุ่มเด็ดขาด แล้วตื่นมาพร้อมการดื่มน้ำเปล่าประมาณ 2 แก้ว

เท่านี้ก็ลดน้ำหนักก็จะเห็นผลมากยิ่งขึ้น แล้วหาน้ำดีท็อกซ์มารับประทานเพิ่มเพื่อช่วยในการล้างไขมันที่ลำไส้ ทำให้ลำไส้ ทำงานดีขึ้น ซึ่งจะเป็นที่มาของการลดน้ำหนักได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย

5 สาเหตุทำยังไงน้ำหนักก็ไม่ลง

2. ทดเเทนส่วนที่ห่างหายไป

เมื่อออกกำลังกามาได้สักระยะ แล้วรู้สึกว่าน้ำหนักจะลดลง หรือคิดไปเองว่าเหงื่อออกขนาดนี้ก็ต้องลดลงบ้างแล้วล่ะ หรือบางคนก็อาจะชั่งน้ำหนักแล้วเห็นวลดลงไปแล้ว 1 กิโลกรัม ก็รู้สึกดีใจกับความเหนื่อยจนลืมตัว ฉลองอาหารเต็มที่หลังการออกกำลังกาย หวังว่าพรุ่งนี้จะออกใหม่

ซึ่งนั่นป็นการทำให้ร่ากาย จดจำว่าทุกครั้งหลังออกกกำลังกายต้องมีการกิน เพื่อทดแทนความอยากกระหาย แต่ไม่ได้มีประโยชน์ต่อร่างกายแต่อย่างใด

วิธีแก้ไขคือ พยยามหยุดการรับประทานอาหารให้ได้ หรือใช้เป็นอาหารคลีน อาหารแคลอรี่ต่ำ ผลไม้ หรือขนมที่ทำจากผลไม้ที่มีไขมันและน้ำตาลต่ำ พร้อมด้วยครื่องดื่มอย่างนมถั่วเหลืองหรือน้ำดีท็อกซ์เตรียมเอาไว้ในกระเป๋า

เมื่อรู้สึกอยากอาหารหลังออกกำลังกาย ก็หยิบเอาของเหล่านี้ขึ้นมารับประทานครั้งละหน่อย เท่านี้ก็จะสามารถลดความอยากอาหารที่มีอยู่ลงได้เรื่อย ๆ แล้วอย่าลืมเตรียมตาชั่งไว้ที่บ้านเพื่อที่จะได้ไม่หลอกตัวเองว่าน้ำหนักลดลงแล้วนั่นเอง

3. ทำอะไรไม่มีความต่อเนื่อง

ออกกำลังกายได้ 3 วัน หายไป 2 วัน ออกกำลังกายได้ 4 วัน หายไปอีก 5 วัน ทำแบบนี้สักพักร่างกายไม่มีวันกระชับแน่นอนค่ะ และถ้าเป็นคนที่รับประทานอาหารหนักแล้วด้วย ก็ยิ่งเพิ่มน้ำหนักให้ร่างกายมากกว่าจะลด

พอรู้สึกว่าอ้วนขึ้นก็ลับไปออกกำลังกายใหม่ แต่พอรู้สำผอมลงก็หายไป จนริ่มรู้สึกเบื่อและหาข้ออ้างที่จะออกกำลังกายมาทดแทนใส่สมอง ทั้งรถติดขี้เกียจไปฟิตเนส หรือไม่มีเวลาว่างเพราะกลับบ้านเย็น เป็นต้น

วิธีแก้ไขคือ เปลี่ยนความคิดแล้วสู้ ยอมรับว่าในผู้หญิงบางคนห้ามได้ยาก พราะฉะนั้นต้องเริ่มเปลี่ยนตั้งแต่ความคิดไปเลย ซื้อกระจกบานใหญ่ที่สามารถส่องเห็นได้ทั้งตัวไว้ที่บ้าน การได้เดินผ่านกระจกจะทำให้ได้เห็นรูปร่างที่แท้จริงของตัวเอง

ต่อให้ไม่มีเวลาแค่ไห แต่เชื่อว่าต้องมีเห็นแว่บๆ ที่หางตาบ้างล่ะ เชื่อวด้วยความที่เป็นผู้หญิงเห็นรูปร่างอันแสนอวบ ขา ท่อนใหญ่และหน้าท้อง ท้องแขนห้อยต้องรู้สึกดได้อย่างต่อเนื่องแน่นอน!!

บ่งบอกถึงอาการของโรค

4. บ่งบอกถึงอาการของโรค

โรคบางชนิดก็ทำให้ไม่สมารถที่จะลดน้ำหนักลงได้ พราะฉะนั้นถ้ารู้สึกว่าลดไม่ลงจริง ๆ แบบที่ไม่ได้ทำตาม 3 ช้อด้านบนแล้ว แนะนำให้รีบปรึกษาแพทย์เลยค่ะ เพื่อที่จะสามารถรักษาหรือป้องกันได้ทันนั่นเอง

ควรที่จะทำการตรวจโรคในทุกปีหรือถ้ามีน้ำหนักที่มากเกินไปก็ควรหาพบแพทย์ตามที่แพทย์สั่ง หรือทุก ๆ 3-6 เดือน เพื่อที่จะตรวจหาโรคที่อจจะเป็นอันตรายกับร่างกายในอนาคตได้นั่นเอง

วิธีแก้ไขคือ นอกจากจะเรื่องน้ำหนักและ เรื่องการออกกำลังกายในทุกวันแล้ว ก็ควรที่จะคอยสังเกตดูความเปลี่ยนแปลงหรืออาการแปลก ๆ ของร่างกาย อย่างเช่นการเกิดรอยช้ำตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอย่างไร้สาเหตุ มีผื่นคันขึ้น หรือมีอาการเบื่ออาหารแบบฉับพลันแต่น้ำหนักกลับไม่ลดลง เป็นต้น เมื่อพบก็ต้องได้รับการรักษาทันที

ใจร้อนจนเกินไป

5. ใจร้อนจนเกินไป

ผู้หญิงบางคน วางแผนออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง มุ่งมั่นมาก ออกกกำลังกายตามที่ต้องการได้ทุกวัน ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่เมื่อทำได้ไม่นานก็รู้สึเบื่อ ละทิ้งไม่ยอมทำต่อ หรือเปลี่ยนรูปแบบใหม่ เพระคิดว่าการออกกำลังกายแบบเก่าไม่ได้ผลอะไรเลย ทั้งที่ทำมาได้เพียแค่ 2 อาทิตย์เท่านั้น หรือจัดตารางการรับประทานอาหาร พร้อมด้วยวิธีการลดอาหารลงจน เหลือแค่มื้อเดียว

เพราะความใจร้อนต้องการผอม จนอาจจะทำให้ร่างกายอยู่ในสภาวะขาดน้ำ และน้ำตาลลงต่ำอย่างรวดเร็ว และสุดท้ายก็จะเกิดอาการช็อกในที่สุด ถือว่าเป็นเรื่องที่อันตรายอย่างมากเลยทีเดียว

วิธีแก้ไขคือ ทางสายกลางคือ ทางที่ดีที่สุด ออกกำลังกายตามตารางอย่างพอดีประมาณ 15-20 นาทีต่อวันไปก่อน แล้วเมื่อร่างกายเริ่มชินจึงค่อยๆ เพิ่มเวลาไปที่ละน้อย อย่าขี้เบื่อและอย่าเปลี่ยนรูปแบบไปเลยอย่างรวดเร็ว แตให้นำเอามาผสมผสานเป็นทที่รวมกันได้ เพราะร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะต้องใช้เวลานานกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในขณะที่บางคนแค่ 2 อาทิตย์ก็เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด

ส่วนเรื่องการรับประทานอาหาร อย่าลดอย่างรวดเร็วให้รับประทานแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่เน้นเป็นอาหารสุขภาพที่มีประโยชต่อร่างกายจริง ๆ เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

ใจร้อนจนเกินไป

การออกกำลังกายที่ถูกต้องคือ การได้ทำให้ร่างกายสมบูรณ์ แข็งแรง และได้หุ่นที่สวยามไม่ใช่การหักโหมมากจนเกินไป จนทำให้เกิดเป็นอันตรายต่อตัวเองได้ และการรับประทานอาหารก็ต้องรู้จักที่จะฉลาดกิน จึงจะสามารถลดน้ำหนักได้ตามแบบที่ต้องการ พร้อมการดูแลสุขภาพกายและใจควบคู่ไปด้วย

เพระฉะนั้นใครที่คิดว่าตัวเองลดน้ำหนักไมล ลองมาดูว่าตัวเองอยู่ประเภทไหน แล้วลองนำเอาคำแนะนำไปใช้กันดูนะคะขอให้สาวๆ ทุกคนที่ลดความอ้วนอยู่ประสบความสำเร็จค่ะ

เรามาผ่อนคลายกับการ แนะนำเกมสล็อตมาใหม่ Celebration Of Wealth เป็นเกมส์ที่สีสันสดใส น่าเล่น มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ทุกคนต้องสัมผัส

บทความน่าสนใจ : บอกลาหุ่นย้วยๆ ภายใน 3 เดือน